Sắt có lợi ích đối với chúng ta?
Sắt là một khoáng chất mà cơ thể cần để tăng trưởng và phát triển. Cơ thể bạn sử dụng sắt để tạo ra hemoglobin, một loại protein trong tế bào hồng cầu mang oxy từ phổi đến tất cả các bộ phận của cơ thể và myoglobin, một loại protein cung cấp oxy cho cơ bắp. Cơ thể bạn cũng cần sắt để tạo ra một số hormone .
Lợi ích của sắt là gì?
Sắt rất cần thiết cho sự sống. Nó góp phần làm giảm mệt mỏi và mệt mỏi và cũng đóng một vai trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng bình thường, vận chuyển oxy, chức năng nhận thức, chức năng miễn dịch và sự hình thành các tế bào hồng cầu và hemoglobin.
Sắt có nhiều chức năng trong cơ thể con người:
Nó cho phép oxy được vận chuyển trong các tế bào hồng cầu
Giúp đảm bảo hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch
Giúp giảm mệt mỏi và mệt mỏi
Hỗ trợ chức năng nhận thức
Đóng góp vào sản xuất năng lượng bình thường
Nguồn sắt
Có hai yếu tố tạo nên lượng sắt bạn nhận được, hàm lượng sắt (lượng sắt nguyên tố bạn nhận được) và khả dụng sinh học (lượng sắt bạn có thể hấp thụ và sử dụng).
Bạn có thể nhận được sắt từ thực phẩm, nhưng tùy thuộc vào từng loại, nó có thể không được hấp thụ tốt và có thể không đủ để đáp ứng yêu cầu của bạn.
Có hai loại sắt được tìm thấy trong chế độ ăn uống, không haem và haem . Sắt non-haem được tìm thấy trong thực vật, các loại hạt và cây họ đậu. Loại sắt này được hấp thụ với tỷ lệ thấp hơn nhiều so với sắt heme, được tìm thấy trong các sản phẩm động vật như thịt, đặc biệt là thịt đỏ.
Ngay cả khi bạn đang nỗ lực có ý thức để hấp thụ nhiều sắt hơn, những thói quen hàng ngày như uống trà và cà phê sau bữa ăn của bạn có thể làm giảm hấp thụ sắt và giảm lượng sắt của bạn.
Nấu chín và đông lạnh thịt có thể làm giảm hàm lượng sắt heme. Ngoài ra, có các hợp chất tự nhiên xuất hiện trong rau (phytates, polyphenol, tannin) và trong sữa và trứng có thể ngăn cản sự hấp thụ sắt.
Nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu sắt của mình thông qua chế độ ăn uống, thì thực phẩm bổ sung là một lựa chọn đã được chứng minh.
Chọn viên sắt phù hợp cho bạn
Được coi là 'tiêu chuẩn vàng' trong việc bổ sung sắt, sắt sulfat (còn được đánh vần là sulphat) là dạng sắt phổ biến nhất trong các chất bổ sung sắt . Đây là lý do chính đáng, nó có thể hòa tan và được coi là dạng sinh học khả dụng nhất. Tuy nhiên, sunphat 'sắt' này đã được biết là có thể gây kích ứng ruột ở liều cao. Cùng với một nhóm các nhà khoa học tại Trinity College Dublin, chúng tôi đã tạo ra Felytol DHA, một công thức mới sử dụng whey protein biến tính.
Công thức đột phá này đảm bảo rằng sắt được vận chuyển đến vị trí hấp thụ tự nhiên trong ruột non, DMT-1, giúp giảm kích ứng ruột do sắt và nhu cầu về chất mang sắt như Vitamin C. Đó là lý do tại sao Felytol DHA có thể được uống khi bụng đói.